Van điều khiển KFM

Van điều khiển KFM được sử dụng cho ứng dụng dầu truyền nhiệt, hơi bão hòa trong các nhà máy sản xuất. Tuy nhiên van điều khiển KFM còn có nhiều đặc tính kỹ thuật, ưu điểm và nhược điểm mà một số khách hàng đang dùng van điều khiển KFM vẫn còn chưa biết rõ.

Trong bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về các tính năng cũng như ưu điểm, nhược điểm của van điều khiển KFM.

Tính năng kỹ thuật của van điều khiển KFM:

– về các tính năng kỹ thuật van điều khiển KFM có 2 loại là van điều khiển bằng khí nén và van điều khiển bằng điện. nguyên lý hoạt động đều dùng bộ kích động để đóng mở van cầu dùng cho hơi và dầu truyền nhiệt.

– Với tính chất kỹ thuật trên thì van điều khiển KFM có thể nói là hoạt động tương đối tốt cho một số môi trường không có tính chất nhiệt độ cao.

Van điều khiển KFM

Hình ảnh van KFM

Tính ưu điểm của van điều khiển KFM:

– Do sử dụng một số linh kiện phía trong van như: Motor điều khiển kích động là hàng của ASAI (Taiwan)… nên giá thành tương đối rẻ.

Nhược điểm của van điều khiển KFM:

– Do có thiết kế quá phụ thược vào phẩn cơ khí. Phần truyền động giữa động cơ và bộ phận truyền động tương đối phức tạp. Dùng quá nhiều phần truyền động cơ như hộp số, bánh răng, truyền động từ tròng sang tịnh tiến … nên rất dễ gây hư hỏng và khó sửa chữa. Thông thường dạng van quá phụ thuộc nhiều vào truyền động cơ học chỉ nên dùng cho ứng dụng nhiệt độ thấp. vì khi nhiệt độ cao sẽ làm các phần truyền động như bạc đạn… dễ bị khô và gây kẹt dẫn đến hư van.

van điều áp kfm

 

Hình ảnh 1 trong những vị trí cơ khí dễ bị hỏng của van KFM

– Phụ tùng Spare Part thường không có sẵn, đại lý không bán spare part mà chĩ bán luôn 1 bộ actuator hoặc nguyên van nên việc sữa chữa dẫn đến rất nhiều khó khăn và thời gian của người sử dụng.actuator cho van kfmphu tung van dieu khien KFM

 

 

 

 

 

Hình ảnh phụ tùng bộ Motor truyền động của van KFM sau 1 năm sử dụng

– Tuổi thọ thường không cao và không ổn định. Phần chất lượng thì hãng van điều khiển KFM thường không kiểm tra kỹ trước khi giao hàng. Vẫn hay sảy ra trường hợp van mở không hết hoặc đóng ko hết do phụ thuộc qua nhiều vào phần cơ (Dùng công tắc hành trình cơ).

– Giá thành cho van có size lớn trên DN125 thường không tốt vì với van này thường hãng sẽ phải OEM lại cho các hãng khác.

Vậy khi có nhu cầu về môi trường làm việc hơi bão hòa, dầu truyền nhiệt với nhiệt độ cao hơn 200oC, 300oC, 400oC chúng ta nên chọn các hãng van nào cho phù hợp và đảm bảo được tuổi thọ, chất lượng?

Theo như kinh nghiệm cũng như thực tế trong các nhà máy lớn về tuổi thọ và chất lượng cũng như sự chọn lựa cũa các hãng sản xuất theo dây chuyền máy từ các nước Chấu Âu như Đức, Áo, Ý, Hà Lan…Thì với môi trường hơi và dầu truyền nhiệt thì sự lựa chọn vẫn là van SAMSON, Van BAELZ, van Spirax. Đây là 3 hãng van với tuổi đời cũng như kinh nghiệm trong ngành nhiệt động học đứng đầu Châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng nên 3 hãng van này là sự lựa chọn ưu tiên của các nhà sản xuất và chế tạo máy tại Châu Âu.

van điều khiển baelz dung 15 nam

 

van Baelz sau 15 năm sử dụng

 

Van điều khiển KFM được dùng và ít lựa chọn bởi các nhà chế tạo máy Châu Âu. Với thị trường thấp hơn là tại các nước châu Á. Đặc biệt là các dây truyền máy đến từ Taiwan, China thì van điều khiển ARI vẫn là sự lựa chọn cho họ sau đó là tới các van điều khiển KFM và một số hãng van khác của Italy và Bồ Đào Nha…

Trên đây là mọt số chia sẽ của mình về van điều khiển KFM. Khi có nhu cầu cần tư vấn về van điều khiển KFM, van điều khiển BAELZ, van điều khiển SAMSON các bạn hãy đừng ngần ngại liên hệ với mình để được chia sẻ với nhau về kinh nghiệm cụng như thực tế.

Các bạn hãy cùng chia sẻ bài viết để cùng nhau chia sẻ thêm về vấn đề van điều khiển KFM nhé.

 

Long – Kỹ sư cơ điện tử

Mob.: 0909 006 435

Email.: long.tran@aumy.vn

 

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Công Nghệ Ậu Mỹ 49/2/27 Đường 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM Tel.: 083 8311 579 Fax.: 083 987 67 68 Web.: www.aumyco.com Email.: info@aumyco.com