Tiêu chí khi chọn bộ chia tín hiệu 4-20mA

Tiêu chí khi chọn bộ chia tín hiệu 4-20mA rất quan trọng để thiết bị hoạt động ổn định, chất lượng, độ bền và chính xác.

Đây cũng là câu hỏi lớn của đa phần khách hàng khi họ có nhu cầu chọn mua bộ chia tín hiệu 4-20mA. Hôm nay Long sẽ chia sẻ cùng các bạn một số tiêu chí quan trọng khi chọn mua bộ chia tín hiệu 4-20mA.

– Tính năng lựa chọn tín hiệu vào ra: Một số hãng sản xuất như hãng Drago của Đức có tích hợp tính năng này. Rất tiện lợi cho người sử dụng. Người dùng có thể lựa chọn tín hiệu đầu vào, ra cho mình thông qua Switch. Đây là một số tín hiệu mà người dùng có thể lựa chọn: tín hiệu 4-20mA, 0-20mA loop hoặc không loop, 0-10V, 0-5V, 1-5V, 2-10V

bo-chuyen-doi-tin-hieu-4-20mA

Hình ảnh thực tế về bảng hiệu chỉnh trên thân của bộ chia tín hiệu 4-20mA Drago

– Tính năng cách ly tín hiệu. Đây là tính năng rất quan trọng mà chỉ có một số hãng nổi tiếng đến từ Đức Mỹ mới tích hợp được tính năng này. Ngoài ra với tính năng này thì tín hiệu của chúng ta còn được bảo vệ và chống nghiễu có thể nói là tuyệt đối. Thiết bị đầu cuối như PLC, Scada, HMI… được bảo vệ gần như 100%.

bộ chia tín hiệu DN21000 Drago

hình ảnh về tính năng cách ly tín hiệu 4-20mA

Tuy nhiên với chức năng này chúng ta cần quan tâm thêm về mức điện áp cách ly. Các hãng thông thường chỉ đạt được mức điện áp cách ly 1,5KVAC tuy nhiên với những hàng nổi tiếng như Drago thì điện áp cách ly lên đến 3KVAC hoặc 4KVAC.

-Tính năng chuyển đổi tín hiệu. Đây là tính năng tương đối đặc biệt. Tuy nhiên chỉ có hãng Drago của Đức mới có đầy đủ chức năng này.

bộ chia tín hiệu DN21000

– Kích thước và hình dạng của bộ chia tín hiệu 4-20mA. Đây cũng là một trong những tính chất quan trọng. Vì với những bộ chia của hãng Drago chỉ 6mm. Với kích thước mỏng, nhỏ gọn này thì bộ chia dòng của Drago gần như có thể phù hợp cho việc lắp đặt bất cứ tủ điện nào mà luôn tạo được sự thẩm mĩ.

bo chia tin hieu 4-20mA

– Tính năng cấp nguồn bằng 2 đường. Cấp nguồn thông qua chân kết nối (terminal) hoặc cấp nguồn thường qua thanh rail. Đây gần như là tính năng mà chỏ có bộ chia tín hiệu 4-20mA của hãng Drago mới có. Với tính năng này thì người dùng không cần phải đấu dây điện cấp nguồn cho bộ chia mà nguồn sẽ được cấp từ dưới thanh rail giúp tiết kiệm không gia, dây điện, công đâu nối và còn tạo được thẩm mĩ cho tủ điện.

Với một số tiêu chí Long chia sẻ ở trên Long tin là quý vị khách hàng cũng như người sử dụng có thể dể dàng lựa chọn cho mình bộ chia tín hiệu 4-20mA hoặc nếu khi các bạn có nhu cầu hoặc gặp vấn đề về chia, chuyển đổi hoặc các ly tín hiệu hãy liên hệ với bên Long ngay để được tư vấn miễn phí và được hưởng mọi chế độ hỗ trợ từ hãng sản xuất.

Thông tin công Ty Âu Mỹ chuyên cung cấp bộ chia tín hiệu 4-20mA

Người liên hệ: Mr. Long – Kỹ sư cơ điện tử

Di động: 0909 006 435

Email.: long.tran@aumy.vn

Địa chỉ: 85/15A Nguyễn Hữu Dật, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Công Nghệ Ậu Mỹ 49/2/27 Đường 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM Tel.: 083 8311 579 Fax.: 083 987 67 68 Web.: www.aumyco.com Email.: info@aumyco.com