Cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất

Trong các nhà máy sản xuất, hệ thống hơi, nước… trong công nghiệp ta có thể dễ dàng tìm thấy cảm biến áp suất tại bất kỳ vị trí nào để giám sát hệ thống áp suất.

Cảm biến áp suất có nhiều dạng, nhiều thang đo, nhiều kiểu kết nối, nhiều loại vật liệu khác nhau nhằm ứng dụng cho mỗi mục đích sử dụng khác nhau.

Trên thế giớ cũng có nhiều hãng sản xuất cảm biến áp suất như: cảm biến áp suất wika, Keller, BD sensor, Tecsic, HUBA control, Suku…. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một con cảm biến áp suất đạt yêu cầu kỹ thuật cũng như chất lượng, giá thành chúng ta cần có một số lưu ý sau khi chọn.

Một số lưu ý khi lựa chọn cảm biến áp suất:

1. Lưu chất cần đo đề chọn loại vật liệu vì có hãng sản xuất vật liệu màng tiếp xúc của cảm biến là Ceramic và 316L đối với cảm biến áp suất thường. Thuông thường màng 316L không dùng seal làm kín nên có thể dễ dàng và thích hợp cho mọi ứng dụng cũng như lưu chất, không bị hạn chế với một số ứng dụng như màng Ceramic. Tuy nhiên màng 316L lại có giá thành cao hơn màng Ceramic.

2. Thang đo của cảm biến. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải lưu ý thêm phần áp suất chịu đựng quá tải của cảm biến. Thông thường các hãng cảm biến đến từ Châu Âu có thông số quá tải rất tốt. Thường là 2 lần thang đo.

3. Kiểu kết nối cơ khí của cảm biến. Đây là một trong những thông số khá quan trọng vì mỗi ứng dụng, mổi ngành nghề có loại kết nối riêng như trong thực phẩm thường chúng ta hay thấy kiểu kết nối Clamp, Coupling. Trong hóa chất chúng ta thấy dùng nhiều là kết nối mép bích, trong các ngành nồi hơi và nước thường dùng loại kết nối ren….

4. Nhiệt độ chịu đựng và làm việc của cảm biến áp suất. Thường chúng ta sẽ có 2 nhiệt độ cần quan tâm là nhiệt độ môi trường nơi lắp đặt cảm biến và nhiệt độ lưu chất tiếp xúc với cảm biến.

5. Sai số của cảm biến. Phần sai số chúng ta cũng có 2 loại sai số là sai số thang đo và sai số nhiệt độ của cảm biến.

6. Chất liệu cảm biến. Chúng ta dựa trên lưu chất, nhiệt độ, áp suất đê lựa chọn ra chất liệu cảm biến cho phù hợp nhất.

7. Giá thành cảm biến áp suất. Có rất nhiều hãng đến từ Châu Âu nên họ sẽ có giá bán riêng cho mình. Tuy nhiên với kinh nghiệm thì chúng ta nên tìm mua một số hãng có sản xuất OEM linh kiện như đầu cảm biến… vì cảm biến của họ sẽ chất lượng nhưng giá thành rất cạnh tranh vì họ đúng là nhà sản xuất. Chúng ta có thể tham khảo một số hãng như cảm biến áp suất Keller, Cảm biến áp suất BD Sensor, Huba control…

8. Chuẩn kết nối điện. Có rất nhiều chuẩn kết nối điện như: ISO4400, M12-5Pin… Tùy vào các loại ứng dụng như chống nước, chống bụi… mà chúng ta chọn loại kết tối điện cho cảm biến.

Đây là một số thông tin cơ bản khi cần mua cảm biến áp suất.

Một số hình ảnh của cảm biến áp suất:

cảm biến áp suất keller

Khi có nhu cầu mua, cần tư vấn, thắc mắc về cảm biến áp suất quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và xử lý vấn đề cách nhanh chóng, miễn phí, tiện lợi và hiệu quả.

CTY TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Mr. Long – 0909 006 435

Kỹ sư cơ điện tử

Email.: long.tran@aumyco.com

Trên đây là một số thông tin về cảm biến áp suất mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiễu về các bộ chuyển đổi tín hiệu, chia tín hiệu tại đây.

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Công Nghệ Ậu Mỹ 49/2/27 Đường 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM Tel.: 083 8311 579 Fax.: 083 987 67 68 Web.: www.aumyco.com Email.: info@aumyco.com